Limassol - Síp chuẩn bị cho 200 tàu du lịch và 300.000 du khách


Thị trưởng Limassol Nicos Nicolaides nói về những nỗ lực của thành phố để chuẩn bị cho một mùa du lịch bận rộn vào mùa hè, đặc biệt là về lượng du khách đến bằng tàu du lịch.

Theo ông Nicolaides, Chính quyền thành phố Limassol đang phối hợp với tất cả các cơ quan liên quan để chuẩn bị cho sự xuất hiện của hơn 200 tàu du lịch và hơn 300.000 khách du lịch dự kiến trong mùa hè năm nay.

Nicolaides trả lời Thông tấn xã Síp rằng một cuộc họp đã được tổ chức vào sáng thứ Tư tại thành phố Limassol để thảo luận về vấn đề này.

Cuộc họp có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Du lịch và Vận tải biển, công ty quản lý bến du thuyền của thành phố DP World Limassol, Sở Giao thông Vận tải, Công ty Phát triển Limassol (Etal), Phòng Thương mại và Công nghiệp Limassol (Emel) và các bên liên quan chính thức khác.

Thị trưởng Limassol giải cho biết thêm một ủy ban đặc biệt đã được thành lập để xử lý các đề xuất liên quan đến hoạt động trong việc chào đón và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch trong thời gian lưu trú ngắn ngày của họ.

Ông nói thêm: “Sẽ có một loạt các sự kiện và hoạt động văn hóa và thể thao, để các hoạt động được mở rộng nhất có thể và bao gồm tất cả nhu cầu mà du khách có thể có.

Nicolaides tiếp tục nói rằng Limassol đang trở thành một trung tâm hành trình quan trọng ở khu vực Địa Trung Hải và điều quan trọng là khách du lịch cảm thấy được chào đón khi đến và trải nghiệm tất cả những gì Limassol và Síp cung cấp trong thời gian lưu trú của họ.


Ngoài ra, Thị trưởng Limassol cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tạo ra cơ sở hạ tầng dọc theo con đường ven biển của thành phố, từ cảng mới đến bến du thuyền Limassol, do sự gia tăng các chuyến du lịch trên biển.

“Chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề đường ven biển với các bộ liên quan, tìm cách tạo điều kiện thúc đẩy quá trình nâng cấp và sử dụng, cũng như một số vấn đề trực tiếp khác mà các bộ và cơ quan chính phủ đồng thẩm quyền thúc đẩy,” ông Nicolaides tuyên bố.

Nicolaides cũng cho biết phần lớn các chuyến tàu du lịch trong năm nay dự kiến vào tháng 10 và tháng 11.

Về DP World Limassol, công ty trước đây đã giải thích rằng họ đã tiến gần hơn đến mục tiêu thiết lập cảng Limassol như một điểm đến du lịch chính ở Đông Địa Trung Hải. Công ty đã xử lý khoảng 200.000 hành khách và 165 tàu du lịch vào năm 2022, tăng lần lượt 338% và 46% so với năm trước. “Cam kết biến cảng Limassol thành một trung tâm thương mại lớn, DP World đã tăng tổng trọng tải hàng hóa lên 63%, so với năm 2021, xử lý gần 1 triệu tấn hàng hóa” .

Đồng thời, lưu lượng vận chuyển xe đầu kéo hàng hải (Roll on Roll Off Multi-Purpose) của cảng tăng 162% so với cùng kỳ năm năm 2022, với số lượng xe đầu kéo được xử lý tăng lên 67.529.

Hơn nữa, nhà ga đã di chuyển tổng cộng 22.244 phương tiện vào năm 2022, ghi nhận mức tăng 35% so với năm 2021.

Giám đốc điều hành DP World Limassol Nawaf Abdulla cho biết: “Giữa thời kỳ bấp bênh, cảng của chúng tôi đã ghi nhận những con số ấn tượng vào năm 2022, đưa cảng Limassol tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành cảng được lựa chọn trong khu vực.

Ông nói thêm: “Bằng cách thực hiện một loạt các khoản đầu tư có mục tiêu vào thiết bị, công nghệ và cơ sở hạ tầng, chúng tôi đã cải thiện hiệu suất tổng thể của cảng và tăng khả năng xử lý hàng hóa, đồng thời thu hút một số tuyến du lịch lớn.


Xem thêm các bài khác