Dự án bến du thuyền và bến tàu du lịch tại thành phố Paphos – Cộng Hòa Síp

 

Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Síp đã phê duyệt việc nghiên cứu xây dựng một khu phát triển ở Paphos, bao gồm một khách sạn, bến du thuyền và bến tàu cho các tàu du lịch sang trọng.

Trong tuyên bố sau cuộc họp Nội các, Thứ trưởng Bộ Du lịch, Savvas Perdios cho biết mục tiêu của Bộ trong 4 năm là thúc đẩy việc thực hiện dự án.

Perdios giải thích một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể phát triển khu dân cư và thương mại hỗn hợp, từ khía cạnh kỹ thuật, miễn là bến tàu sẽ chỉ phục vụ các tàu du lịch dài tới 220 mét. “Điều này rất quan trọng vì nó đáp ứng mục tiêu của Thứ trưởng là thu hút khách du lịch có thu nhập cao hơn,” ông nói thêm.

Ông cũng lưu ý rằng các đề xuất cho một dự án phát triển tổng hợp sẽ được Thứ trưởng đánh giá cao hơn, vì nó sẽ tạo ra “lợi nhuận lớn hơn cho nền kinh tế địa phương ở khu vực Pafos, cũng như cho khu vực Poli Chrysochous”.

Theo Perdios, chính quyền địa phương và Hội đồng Quy hoạch Đô thị có nghiên cứu tích cực đối với sự phát triển, với điều kiện là nhà đầu tư dự án sẽ phải trình bày các nghiên cứu về môi trường và quy hoạch tổng thể trước khi khởi công xây dựng.

Thứ trưởng cho biết thêm, dự kiến trong năm 2024 sẽ có kết luận cuối cùng cho các nhà đầu tư.

Theo chúng tôi đánh giá, đây dược xem là dự án lớn trọng điểm thúc đẩy nền kinh tế trong tương lai khu vực này phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt với mục tiêu thu hút và phục vụ khách du lịch đến với bến du thuyền và tàu du lịch cỡ lớn này, chính quyền nơi đây họ đang muốn biến thành phố Paphos thành khu kinh tế trọng điểm về du lịch nhằm khai thác triệt để những thế mạnh nơi đây đang có như: cảnh quan, di tích lịch sử, tất cả những gì thuộc về nền văn minh cổ đại để lại mà họ đang được thừa hưởng trên danh nghĩa là thành phố thuộc di sản văn hóa thế giới. Bởi vậy ngành Bất động sản nơi đây hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động trong năm sau và tiếp theo trong nhiều năm tới khi nhu cầu bất dộng sản dạng nhà ở thương mại tăng cao.

Ảnh: Dự án BĐS nhà ở và biệt thự nghỉ dưỡng do công ty ATEX Deverloper phát triển được công ty AT Express phân phối cho thị trường nhà đầu tư Việt Nam nằm ngay cạnh bến du thuyền sắp được triển khai tại Paphos - CH Síp

Tính đến hiện nay, tại thành phố Paphos có đến hàng chục dự án BĐS thương mại do các nhà phát triển dự án BĐS ở đây triển khai và sức nóng cũng chưa bao giờ hết khi sản phẩm đưa ra thị trường vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch khi vào mùa cao điểm du khách muốn đến đây du lịch phải đặt phòng khách sạn hoặc các căn hộ hay biệt thự cho thuê trước đó cả tháng và mức giá cũng không hề rẻ, bình quân từ 550 Euro đến 2000 Euro/đêm

Một đặc điểm dễ nhận thấy khi đến đây là du khách ở đây là những người đến từ các nước châu âu hoặc các nhà đầu tư nước ngoài nên họ đều là những người có khả năng chi trả cao, nên các loại hình BĐS cao cấp thường phủ kín trước.

Sau khi triển khai xây dựng bến du thuyền này hứa hẹn là một chiếc đòn bẩy đẩy tốc độ phát triển kinh tế khu vực này lên cao và giá BĐS ở đây có thể sánh ngang tầm với Limassol một đô thị đông đúc nhất Síp hiện nay.


Xem thêm các bài khác